Chặn traffic lạ spam vào website mục đích là để giảm tỉ lệ thoát, và hạn chế tối đa những trang web lạ này lợi dụng website của bạn để kéo traffic cho...

 1. Hướng dẫn chặn traffic lạ spam vào website

  no-spam Blog mới, đầy đủ hơn chi tiết hơn, có video hướng dẫn....(CLICK XEM NGAY)
  Chặn traffic lạ spam vào website mục đích là để giảm tỉ lệ thoát, và hạn chế tối đa những trang web lạ này lợi dụng website của bạn để kéo traffic cho họ, nó không những ảnh hưởng đến tỉ lệ out mà còn ảnh hưởng nếu trang web của bạn có chạy quảng cáo Google Adsense.

  traffic-la.png Nguồn traffic lạ truy cập vào website

  Nếu lượng truy cập vào quá nhiều Google Adsense sẽ hiểu rằng bạn đang kéo traffic ảo hoặc tệ hơn thế nữa. Vậy làm cách nào để chặn traffic lạ spam vào website bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý vĩnh viễn.

  Một sớm mai đẹp trời như bao ngày khác, bạn thức dậy và bật máy tính để chuẩn bị thể dục cho GA buổi sáng, kiểm tra xem báo cáo thu nhập thế nào trong google analytics thì vô tình thấy rất nhiều các traffic, lượt visit từ các trang lạ truy cập vào như floating-share-buttons.com, social-buttons.com, simple-share-buttons.com, free-share-buttons.com, free-social-buttons.com … và rất nhiều các trang dạng như thế này.

  Bạn đang hoang mang không biết nó đến từ đâu và làm sao để chặn nó? Bạn đừng lo ngay bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn hoàn toàn những trang web đó. Đây là những trang web giới thiệu kiểu như sutosurf.vn, hitleap.com...nó chỉ là trang trao đổi surf, thực sự nó chẳng mang về cho bạn được 1 chút visit nào cả, tuy nhiên nó sẽ làm cho website của bạn rớt hạng nhanh chóng và đôi khi die GA vì lượng truy cập ảo quá lớn, có trang nó thả cho bạn cả trăm visit/1 ngày.

  Có 2 cách để chặn traffic lạ spam vào website các bạn hãy xem và làm theo hướng dẫn bên dưới, các bạn tham khảo bài viết này để phát hiện traffic lạ (nguồn tham khảo).
  Cách 1: Bạn đăng nhập vào Google Analytics, đi đến tab quản trị => Tất cả bộ lọc => Bộ lọc mới rồi sau đó nhập thông tin như ảnh bên dưới

  chan-traffic-la-spam-vao-website.png Hình ảnh hướng dẫn cách 1

  Các bạn chú ý làm theo các bước hướng dẫn trong hình nhé, làm theo từng bước 1 sau đó lưu lại, bạn có thể vào xem những trang web nào hay vào và chặn nó lại, bạn có thể ngăn cách các trang web bằng dấu phẩy (,) để chặn hàng loạt, nhớ thay đổi tên miền lại trong ô khoanh tròn thứ 4 từ trên xuống tương ứng với domain bạn muốn chặn.

  Cách 2: Chặn bằng cách config file .htaccess để có thể chặn, file này thường nằm ở thu mục Root của hosting hay sever của các bạn, nếu không biết các bạn có thể nhờ bên quản trị hosting hay người quản trị web cho bạn làm giùm. Các bạn mở bạn file đó lên và bạn thêm vào dòng sau đây.

  Mã:
  ## SITE REFERRER BANNING
  RewriteCond %{HTTP_REFERER} floating-share-buttons.com [NC,OR]
  RewriteCond %{HTTP_REFERER} domain cần chặn [NC,OR]
  RewriteCond %{HTTP_REFERER} tên miền cần chặn [NC,OR]
  RewriteRule .* - [F]
  Các bạn nhớ thay đổi lại domain cho phù hợp nhé. Và như vậy là mình đã hướng dẫn chặn traffic lạ spam vào website cho các bạn xong rồi, chúc các bạn nuôi GA tốt.

  Video hướng dẫn chặn trên Google Analytics

  Nguồn: Hướng dẫn chặn traffic lạ spam vào website
   
  300x250