Cụ rùa hồ Gươm chết ngày 19/11/2015 là cái tin đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao mấy ngày qua, quả thật sau khi nghe tin tôi đã hơi thấy cay cay...

 1. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cụ rùa Hồ Gươm

  no-spam Blog mới, đầy đủ hơn chi tiết hơn, có video hướng dẫn....(CLICK XEM NGAY)
  Cụ rùa hồ Gươm chết ngày 19/11/2015 là cái tin đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao mấy ngày qua, quả thật sau khi nghe tin tôi đã hơi thấy cay cay nơi cổ họng, tôi không phải người yếu cảm xúc nhưng tôi cảm thấy có một sự mất mát gì đó vô cùng lớn.

  rua-ho-guom-chet.PNG Phát hiện xác chết cụ rùa hồ Gươm

  Nguyên nhân dẫn làm cụ rùa hồ Gươm chết có lẽ cũng do cụ đã quá già, một phần nữa là do thời tiết mùa này ở miền Bắc vô cùng lạnh giá, và nguyên nhân không thể thiếu có lẽ cũng do quy luật của tạo hóa "sinh lão bệnh tử".

  Theo thông tin của những người dân nơi đây, xác cụ rùa hồ Gươm được phát hiện vào khoảng 17h chiều ngày 19/01/2015, khi người dân nơi đây đi tập thể dục về ngang thì phát hiện cụ rùa nổi, nghĩ rằng cụ nổi như bình thường nhưng khi lại gần họ phát hiện cụ đã chết và báo với cơ quan chức năng.

  Cơ quan chức năng ngay lập tức có mặt phong tỏa bảo vệ hiện trường, trục vớt xác và điều tra nguyên nhân dẫn đến cụ rùa hồ Gươm chết. Ngoài ra cũng có một cuộc họp báo khẩn để đưa ra hướng xử lý phù hợp, nguyên nhân ban đầu có thể xác cụ rùa hồ Gươm sẽ được đưa vào viện bảo tàng và xin ý kiến các nhà khoa học để bảo quản xác không bị phân hủy.

  Cụ rùa hồ Gươm gắn liền với nhiều truyền thuyết của dân tộc Việt Nam từ thời xa xưa, cũng là biểu tượng của hồ Gươm và Hà Nội hàng trăm năm qua, vì vậy Hà Nội sẽ có phương hướng xử lý và đưa cụ rùa Đồng Mô về thay thế cụ rùa hồ Gươm, nhất định hồ Hà Nội không thế thiếu cụ rùa.

  Cụ rùa hồ Gươm nổi lần cuối trước khi chết vào ngày 21/12/2015 không có dấu hiệu của bệnh lạ, theo thông tin của PGS Hà Đình Đức cụ rùa chết khi cụ được hơn 100 tuổi, có cân nặng 172kg, chiều dài của mai là 1,3m là cá thể rùa cái.

  Nguồn: Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cụ rùa Hồ Gươm
   
  300x250