Giới thiệu Google Adsense là gì ?

Google Adsense là gì mà khi lướt web đọc tin tức hay truy cập vào một website nào đó chúng ta thường thấy những banner quảng cáo mà khi ta đưa chuột vào góc sẽ thấy dòng chữ “Ads by Google” hay “quảng cáo của Google”. Hoặc khi chúng ta xem video trên Youtube chúng ta cũng thấy những đoạn quảng cáo được chèn vào video. Điều gì khiến Google Adsense có một sức hút lớn đến như vậy? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho các bạn.

Một ví dụ về quảng cáo của google Adsense
Một ví dụ về quảng cáo của google Adsense

Google Adsense là gì? – Google Adsense thực chất là một mạng lưới quảng cáo trực tuyến và các quảng cáo này được phân phát bởi Google inc. Nói theo cách dễ hiểu thì Google sẽ đứng ở giữa làm trung gian có trách nhiệm thu tiền và nhận yêu cầu quảng cáo, quảng bá sản phẩm của các khách hàng sau đó sẽ phân phát các quảng cáo này cho các chủ website, chủ kênh youtube và các chủ game, ứng dụng… để hiển thị các quảng cáo đó và đương nhiên Google cũng sẽ phải trả tiền cho họ.

logo của Google Adsense
logo của Google Adsense

Nguyên văn từ Google:

AdSense là cách kiếm tiền miễn phí, đơn giản bằng cách hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu bên cạnh nội dung trực tuyến của bạn. Với AdSense, bạn có thể hiển thị các quảng cáo hấp dẫn và có liên quan cho khách truy cập trang web và thậm chí có thể tùy chỉnh hình thức của quảng cáo để phù hợp với trang web của bạn.

Về lý thuyết thì đúng là như vậy, nhưng không phải cứ có website hay kênh youtube là bạn có thể dễ dàng đặt quảng cáo của Google để kiếm tiền. Muốn được Google phân phát quảng cáo bạn phải đăng ký được một tài khoản gọi là Google Adsense. Và tất nhiên Google cũng sẽ có những điều khoản, điều kiện (TOS) hết sức khắt khe mà bạn bắt buộc phải tuân theo khi muốn tham gia. Tùy theo hình thức nào mà sẽ có những quy định tương ứng.

Loại tài khoản Adsense hiển thị quảng cáo của google trên website được gọi là tài khoản Adsense Content, loại chỉ đặt được quảng cáo trên video được gọi là Adsense Hosted, còn đặt quảng cáo trong game và ứng dụng mobile là Admod. Bài này mình chỉ muốn giải thích Google Adsense là gì chứ chưa muốn đi sâu vào tìm hiểu về các loại tài khoản Google Adsense hay bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense. Những kiến thức đó chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn ở các bài viết sau.

Hãy chia sẻ kiến thức quý giá này bạn nhé ...
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
0Print this page
Print

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Xem tiếp các bài liên quan

Ý kiến của bạn thế nào?