Tìm hiểu về các loại tài khoản Google Adsense

Trong quá trình mình làm về Adsense, đăng ký Google Adsense và bán tài khoản Google Adsense mình thấy vẫn còn rất nhiều bạn còn mơ hồ, nhầm lẫn giữa các loại tài khoản. Có lần mình đăng bán một tài khoản Google Adsense Content và có một bạn pm hỏi mua. Đến lúc giao dịch mình báo giá thì bạn ấy kêu trời lên là “Sao bạn bán tài khoản Google Adsense max vậy, Adsense mình vẫn mua chỉ mấy trăm k thôi mà“. Nghe đến đây mình hiểu ra ngay vấn đề, bạn đó chỉ biết đến loại Google Adsense Hosted chứ không biết đến Google Adsense Content và giá trị của nó.

Trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các loại tài khoản Google Adsense và sự khác nhau giữa các loại tài khoản đó.

Tài khoản Google Adsense được phân ra làm 2 loại: Google Adsense ContentGoogle Adsense Hosted

I. Tài khoản Google Adsense Content

Khi các bạn lướt web hay truy cập vào một website hay blog nào đó thường hay thấy họ đặt các banner quảng cáo của Google thì đấy chính là các quảng cáo của loại Google Adsense Content. Loại tài khoản này chỉ được phép đăng ký bằng website và phải trải qua một quá trình xét duyệt hết sức nghiêm ngặt của Google. Muốn đăng ký được loại tài khoản Adsense Content này thì website của bạn phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí cũng như phải đồng ý tuân thủ theo các điều khoản chính sách hết sức chặt chẽ của Google.

Đây là phần thông tin Tài khoản Google Adsense Content
Đây là phần thông tin Tài khoản Google Adsense Content

Google Adsense Content là loại tài khoản cấp cao nhất trong dịch vụ Adsense. Nếu như may mắn tài khoản của bạn được Google đồng ý chấp thuận bạn sẽ có quyền đặt quảng cáo của Google lên bất cứ website nào bạn muốn miễn là website đó không vi phạm chính sách của Google.

Google Adsense Content là loại tài khoản mà rất nhiều người mơ ước có được, do chính sách đăng ký, cũng như độ khó trong việc đăng ký và phạm vi sử dụng rộng nên tài khoản content luôn có giá trị cao cho người sủ dụng.

II. Tài khoản Google Adsense Hosted

Ngay cái tên gọi của nó đã nói lên đc tính chất của loại tài khoản này. Tài khoản Google Adsense Hosted được Google định nghĩa là loại tài khoản cho phép người dùng đăng ký thông qua các trang web lưu trữ của Google (Youtube, Blogspot).

Trang chủ của một Tài khoản Google Adsense Hosted
Trang chủ của một Tài khoản Google Adsense Hosted

Đây là loại tài khoản cấp thấp hơn loại Adsense Content. Như đã nói ở trên, bạn có thể đăng ký cho mình một tài khoản Google Adsense Hosted bằng chính kênh video của mình trên Youtube hay trang blogspot trên blogger. Đăng ký một tài khoản Google Adsense Hosted dễ dàng hơn rất nhiều so với Content nhưng khi sử dụng lại bị hạn chế. Bạn chỉ có thể đặt quảng cáo trên kênh youtube hay trên chính blog mà mình đã đăng ký mà thôi.

Tóm lại, Google Adsense Content rất khó khăn trong việc đăng ký nhưng bù lại phạm vi sử dụng lại rộng hơn Google Adsense Hosted rất nhiều. Do vậy ngoài thị trường giá của một tài khoản Google Adsense Content bao giờ cũng cao hơn rất nhiều lần loại Google Adsense Hosted. Nhưng cũng còn tùy nhu cầu sử dụng thực tế, nếu bạn là người chỉ chuyên về video trên Youtube thì cũng chỉ dùng đến loại Hosted mà thôi.

 

Hãy chia sẻ kiến thức quý giá này bạn nhé ...
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
0Print this page
Print

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Xem tiếp các bài liên quan

Ý kiến của bạn thế nào?