Thông tin cập nhật quan trọng: Sắp ra mắt những thay đổi đối với các chính sách AdSense

Ngày 24/8/2019 mình và rất nhiều người dùng Adsense khác nhận đc email của Google từ địa chỉ adsense-noreply@google.com với nội dung thông báo ” Sắp phát hành nội dung cập nhật quan trọng về chính sách AdSense ”

Email thông báo của Google Adsense

Nguyên văn của email như sau:

Kính gửi Nhà xuất bản AdSense!
Chúng tôi viết thư này để cho bạn biết về thay đổi trong chính sách dành cho nhà xuất bản của Google đối với tất cả các sản phẩm dành cho nhà xuất bản sẽ ảnh hưởng đến tài khoản AdSense của bạn.
Vào tháng 9 năm 2019, chúng tôi sẽ đưa ra các thay đổi đối với một số chính sách nội dung trên các sản phẩm dành cho nhà xuất bản (AdSense, AdMob và Ad Manager). Hiện tại, bạn không cần làm gì cả vì thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ nhà xuất bản nào ngay bây giờ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc email này để biết những thay đổi sắp diễn ra trong tháng tới.
Lý do chúng tôi thực hiện các thay đổi này:
Một trong những nội dung mà các nhà xuất bản yêu cầu nhiều nhất là muốn chúng tôi đơn giản hóa và hợp lý hóa các chính sách của mình. Chúng tôi biết rằng nhiều người trong số các bạn sử dụng nhiều sản phẩm dành cho nhà xuất bản. Do đó, chúng tôi muốn giúp các bạn có một cái nhìn rõ ràng và dễ hiểu về cách tương tác với chính sách của chúng tôi cũng như hiểu được mức độ ảnh hưởng của các chính sách đó, bất kể bạn sử dụng sản phẩm nào.
Dưới đây là những thay đổi dự kiến:

Chính sách dành cho nhà xuất bản của Google, trong đó quy định các loại nội dung không thể kiếm tiền thông qua mọi sản phẩm dành cho nhà xuất bản của chúng tôi. Các loại nội dung này bao gồm: Nội dung bất hợp pháp, Tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em và ấu dâm, Nội dung khiêu dâm, Chủ đề người lớn trong nội dung dành cho gia đình, Nội dung sử dụng trái phép tài sản sở hữu trí tuệ, Các loài có nguy cơ tuyệt chủng hoặc bị đe dọa, Nội dung nguy hiểm hoặc mang tính xúc phạm, Nội dung bao che hành vi không trung thực, Nội dung xuyên tạc, Phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn và Cô dâu đặt hàng qua thư.

Quy định hạn chế dành cho nhà xuất bản của Google, trong đó quy định loại nội dung sẽ nhận được các nguồn quảng cáo bị hạn chế. Các loại nội dung này bao gồm: Nội dung khiêu dâm, Nội dung gây sốc, Chất nổ, Súng, Phụ tùng súng và các sản phẩm liên quan, Các loại vũ khí khác, Thuốc lá, Các chất tiêu khiển, Bán và sử dụng rượu trái phép, Cờ bạc trực tuyến, Thuốc theo toa cũng như Dược phẩm và các thực phẩm chức năng chưa được phê duyệt. Google Ads (trước đây là AdWords) sẽ tiếp tục không phân phát trên tất cả nội dung bị hạn chế này; nội dung này sẽ chỉ nhận quảng cáo từ các sản phẩm quảng cáo khác hoặc thông qua việc sử dụng các giao dịch trực tiếp giữa nhà xuất bản và nhà quảng cáo.

Sự đồng bộ trên các sản phẩm dành cho nhà xuất bản của chúng tôi – điều này mang lại sự đơn giản, nhất quán và dễ hiểu, bất kể bạn chọn sử dụng (các) sản phẩm nào.
Vai trò của bạn với tư cách là nhà xuất bản AdSense:
Nội dung kiếm tiền nằm trong Quy định hạn chế dành cho nhà xuất bản của Google sẽ không còn là lỗi vi phạm chính sách nữa; thay vào đó, chúng tôi sẽ hạn chế việc quảng cáo trên nội dung đó (nếu cần), dựa trên tùy chọn của từng sản phẩm quảng cáo và/hoặc tùy chọn riêng của nhà quảng cáo. Trong một số trường hợp, điều này có nghĩa là không có nguồn quảng cáo nào đặt giá thầu trên khoảng không quảng cáo của bạn và sẽ không có quảng cáo nào xuất hiện trên nội dung bị hạn chế này. Vì vậy, mặc dù bạn có thể chọn kiếm tiền từ nội dung nằm trong Quy định hạn chế dành cho nhà xuất bản của Google nhưng khi đó, bạn sẽ nhận được ít quảng cáo hơn trên nội dung bị hạn chế này so với những nội dung không bị hạn chế khác.
Chúng tôi không cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung không được quy định trong Chính sách dành cho nhà xuất bản của Google và bạn không nên đặt quảng cáo vi phạm nội dung đó. Theo chính sách hiện tại của chúng tôi, nếu bạn vẫn cố gắng kiếm tiền từ nội dung vi phạm chính sách, chúng tôi có thể sẽ tạm ngưng hoặc chấm dứt (các) tài khoản của bạn.
Xin lưu ý rằng chúng tôi sẽ áp dụng các chính sách và quy định hạn chế này cùng với mọi chính sách khác liên quan đến việc bạn sử dụng các sản phẩm dành cho nhà xuất bản của Google.
Việc cần làm:
Hiện tại, bạn chưa cần làm gì cả. Vào tháng 9 năm 2019, chúng tôi sẽ cập nhật Trung tâm trợ giúp và Trung tâm chính sách cùng với thông tin chi tiết đầy đủ về các chính sách và quy định hạn chế khi thay đổi này có hiệu lực. Khi đó, vui lòng xem xét các chính sách và quy định hạn chế đã cập nhật cũng như đảm bảo rằng nội dung của bạn tuân thủ các chính sách và quy định hạn chế đó.
Xin lưu ý rằng trong tương lai, Google sẽ thông báo những nội dung cập nhật đối với các chính sách và quy định hạn chế cho AdSense trên nhật ký thay đổi này. Các nhà xuất bản bắt buộc phải nắm bắt các thay đổi và luôn tuân thủ chính sách.
Trân trọng!
Nhóm Google AdSense

Các thay đổi này sẽ được Google áp dụng trong tháng 9/2019. Các bạn muốn thảo luận thì xin để lại ý kiến của các bạn bên dưới bài viết này nhé.

Hãy chia sẻ kiến thức quý giá này bạn nhé ...
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
0Print this page
Print

Ý kiến của bạn thế nào?